Mẹo test iPhone chính hãng, mua iPhone cũ 2021

Test iPhone cũ khi có nhu cầu mua lại điện thoại là một trong những thông tin rất nhiều khách hàng hiện nay quan tâm. Việc test iPhone có vai trò rất quan trọng nó giúp bạn nắm rõ tình trạng hoạt động của điện thoại, tránh mua phải hàng kém chất lượng. Nếu bạn muốn test iPhone cũ thật chi tiết thì hãy cùng Blogopt.info cập nhật ngay hướng dẫn kiểm tra ngay sau đây nhé!

Thủ thuật test iPhone chính hãng, mua iPhone cũ 2021

1/ Test Imei iPhone

Đây là thông tin quan trọng giúp bạn biết được máy của mình mua có phải là hàng chính hãng hay không và thời gian bảo hành của máy.

  • Bước 1: Cào Cài đặt => Cài đặt chung => Giới thiệu => Kéo xuống dòng imei để xem số imei của máy mình (số imei sẽ có 15 số).
  • Bước 2: Vào trang web của Apple www.apple.com => biểu tượng 2 dấu gạch bên góc trái => chọn Support => chọn Check your warranty => Nhập 15 số imei iPhone và mã code => nhấn Continue.

Hoặc bạn cũng có thể bấm  *#06# để nhận được IMEI iPhone và thực hiện tra cứu như bước 2. Nếu điện thoại bạn là iPhone chính hãng Apple thì sẽ xuất hiện giao diện thông tin, bảo hành.

» Xem thêm: Danh sách các thiết bị tương thích với iOS 15 và iPad 15.

2/ Kiểm tra điện thoại đã bị thay màn hình hay chưa bằng khay sim

Bạn chỉ cần tháo khe sim và nhìn vào khe sim rồi bật sáng màn hình lên.  Nếu khe SIM không bị hở sáng thì máy chưa thay màn hình và ngược lại.

3/ Kiểm tra các phím cứng trên điện thoại

Bạn nên kiểm tra độ nhạy của các phím cứng trên điện thoai như home, âm lượng, nguồn,… Không chọn các phím cứng khó ấn, bị kênh, bị lệch và có độ nhạy không cao,…vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sử dụng của bạn.

4/ Kiểm tra điện thoại có bị khóa iCloud không

iCloud là một yếu tố rất quan trọng trong việc sử dụng iPhone. Nếu bị khóa iCloud thì bạn sẽ không sử dụng được bất kỳ tính năng nào trên điện thoại.

Để Kiểm tra iCloud: Cào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Lúc này điện thoại sẽ yêu cầu mật khẩu có sẵn của tài khoản iCloud trong máy bạn hãy yêu cầu người bán cung cấp mật khẩu này nhé. Nếu không có mật khẩu thì không nên mua.

» Xem thêm: Cách cài iOS 15 và iPadOS 15 Beta.

5/ Kiểm tra màn hình có bị loạn, bị đơ cảm ứng không

Bạn hãy ấn giữ vào 1 icon trên màn hình (Có thể bật nút home ảo để thực hiện). Di chuyển icon đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào đó mà icon dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Trên đây là những mẹo test iPhone cũ hiệu quả và chính xác nhất. Hy vọng thông tin bài viết sẽ hữu ích với bạn trong việc mua điện thoại cũ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.