Khắc phục lỗi sim Vietnamobile không nhận được tin nhắn

Sim Vietnamobile không nhận được tin nhắn là lỗi rất thường gặp trong quá trình sử dụng di động hiện nay. Bạn đã từng gặp phải lỗi này chưa? Bạn đã xử lý như thế nào? Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi khi nhận SMS. Vậy nên để có thể xử lý nhanh và chính xác bạn hãy cùng Blogop.info tổng hợp những nguyên nhân lỗi SMS và cách xử lý ngay tại thông tin dưới đây nhé!

Nguyên nhân sim Vietnamobile không nhận được tin nhắn 

Có nhiều nguyên nhân khiến sim bạn bị lỗi khi nhận tin đó là do:

  • Do sim Vietnamobile bị chặn 2 chiều
  • Bạn đã chặn số thuê bao gửi tin
  • Bộ nhớ điện thoại không còn dung lượng
  • Do sim Vietnamobile  bị hỏng
  • Do lỗi từ nhà mạng Vietnamobile

Khắc phục lỗi sim Vietnamobile không nhận được tin nhắn

Với mỗi nguyên nhân sẽ có các giải pháp khắc phục khác nhau. Cụ thể đó là:

1/ Sim bị chặn 2 chiều 

Sim bị chặn 2 chiều là do bạn không nạp tiền hoặc không đăng ký chính chủ dẫn đến bị chặn.

Cách khắc phục: Nếu do tài khoản hết hạn dùng bị khóa chiều thì chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là sẽ được mở. Nếu do không đăng ký chính chủ hoặc thiếu thông tin hãy nhanh chóng đến ngay các cửa hàng Vietnamobile toàn quốc để đăng ký thông tin và được mở lại chiều thuê bao. Khi thuê bao được mở chiều bạn sẽ nhận lại tin nhắn bình thường.

2/ Do thuê bao chặn số gửi tin nhắn 

Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều có tính năng chặn số thuê bao. Nếu bạn vô tình chặn số thuê bao trong mục SMS thì sẽ không nhận được tin nhắn gửi đến.

Lúc này hãy kiểm tra danh sách chặn trên điện thoại và mở ra bạn nhé.

3/ Bộ nhớ điện thoại không còn dung lượng

Mặc dù bộ nhớ điện thoại hiện nay luôn được nâng cao tuy nhiên với các dòng điện thoại cũ thì bộ nhớ có giới hạn vậy nên khi hết bộ nhớ bạn sẽ không thể nhận được các tin nhắn mới.

Lúc này hãy xóa bớt bộ nhớ điện thoại hoặc xóa các tin nhắn đã cũ để nhận được tin mới bạn nhé.

4/ Do lỗi từ sim của bạn 

Sim lâu  không dùng hoặc các sim quá lâu chưa thay sẽ có tình trạng bị rỉ bề mặt dẫn đến việc cập nhật sóng không đảm bảo. Sim của bạn có thể ở trong trạng thái lúc hoạt động, lúc không nên dễ bị lỗi nhận SMS.

Hãy đến các cửa hàng Vietnamobile và làm lại sim ngay.

5/ Do lỗi từ hệ thống nhà mạng

Lỗi từ hệ thống nhà mạng rất hiếm khi xảy ra tuy nhiên đây cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến bạn không thể nhận được tin nhắn. Hãy gọi ngay đến tổng đài để thông báo lỗi và chờ đợi sự khắc phục từ nhà mạng.

Trên đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi sim Vietnamobile không nhận được tin nhắn. Hãy chủ động khắc phục lỗi để luôn đảm bảo liên lạc tốt nhất bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.