Cách gõ mặt lưng để chụp ảnh màn hình iPhone trên iOS 14 mới

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc iPhone X hoặc mới hơn (iPhone X, iPhone XS/XS Max, iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max) thì các bạn đã hoàn toàn có thể chụp ảnh màn hình một cách nhanh chóng bằng thao tác gõ vào biểu tượng Apple mặt lưng của thiết bị. Bài viết dưới đây, Blogotp.info xin hướng dẫn cách gõ mặt lưng để chụp ảnh màn hình iPhone trên iOS 14 mới đơn giản, dễ thực hiện. Hãy cùng theo dõi nhé!

Tính năng Back-tap (gõ mặt lưng iPhone) là gì?

Tính năng Back-tap là một tính năng mới trên iOS 14 khá độc đáo và sử dụng được cho một số dòng iPhone như: iPhone X, Xs, Xs Max, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, iPhone 13. Tính năng này giúp cho phép người dùng có thể thực hiện các thao tác như là: Chụp ảnh màn hình, Khoá màn hình hay thậm chí là tắt WiFi… chỉ cần các bạn thao tác gõ nhẹ 2 hoặc 3 lần vào mặt lưng của thiết bị.

Hướng dẫn gõ mặt lưng để chụp ảnh màn hình iPhone trên iOS 14 mới

Nếu thiết bị của các bạn đang sử dụng bản cập nhật iOS 14 trở lên thì dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một mẹo cực nhỏ đó là tính năng gõ mặt lưng iPhone để chụp ảnh màn hình iPhone như bạn mong muốn:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt. Sau đó chọn nhấn vào Trợ năng

Bước 2: Tiếp theo đó, hãy chạm vào Cảm ứng trên màn hình mới hiện ra.

Bước 3: Lúc này, các bạn chọn vào mục Chạm vào mặt sau

Tại đây, sẽ thấy 2 tuỳ chọn là chạm 2 lần hoặc 3 lần cho các bạn tuỳ ý lựa chọn. Từng thao tác sẽ có những hành động khác nhau như hình bên dưới như: Khoá màn hình, chụp ảnh màn hình, về màn hình chính…

Tại ví dụ này, chúng tôi xin chọn hành động Chụp ảnh màn hình

Bước 5: Cuối cùng, các bạn hãy thử gõ nhẹ vào mặt lưng iPhone 2 lần hoặc 3 lần xem thử có gì thú vị không nhé!

Trên đây là cách gõ mặt lưng để chụp ảnh màn hình iPhone trên iOS 14 mới mà chúng tôi vừa hướng dẫn, phải rất đơn giản phải không nào! Nếu thấy hay thì hãy chia sẻ ngay đến bạn bè, người thân cùng trải nghiệm tính năng mới này nhé!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.